Google

Thứ Ba, 2 tháng 10, 2012

Tagged Under: , , ,

CHỌN MÀU SẮC THEO PHONG THỦY CÙNG CÂY PHA LÊ CÁT TƯỜNG (PHẦN 2)

Share

     Như đã hẹn ở Phần 1, hôm nay các bạn hãy cùng Cây pha lê Cát Tường tiếp tục chọn màu sắc pha lê theo quan điểm về phong thủy của người phương Đông nhé. Đó là cách lựa chọn màu sắc theo quy luật âm dương - ngũ hành.

     Quy luật Âm dương – Ngũ hành chính là nhận thức của người xưa về bản chất và quy luật vận động của thế giới. Ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bất cứ một sự vật, hiện tượng nào đó trong tự nhiên hay trong xã hội đều có thể quy về một hành nhất định và cũng đều chứa đựng yếu tố âm dương. 
     
     Ví dụ: 
 • Về người, căn cứ vào tuổi mà người ta xác định một người nào đó ứng với hành nào và gọi là mạng. Chẳng hạn, người tuổi Tân Mão ứng với hành Mộc (mạng Mộc). 
 • Về phương, phương Bắc ứng với hành Thủy, phương Nam ứng với hành Hỏa, phương Đông ứng với hành Mộc, Phương Tây ứng với hành Kim, trung ương (trung tâm) ứng với hành Thổ. 
 • Về màu, màu Đen ứng với hành Thủy, màu Đỏ ứng với hành Hỏa, màu Xanh ứng với hành Mộc, màu Trắng ứng với hành Kim, màu Vàng ứng với hành Thổ.

     
Tương sinh tương khắc trong ngũ hành
     Giữa các hành luôn có sự tương hỗ, hoặc kìm hãm lẫn nhau tạo thành mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Quan hệ tương sinh là hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành, phát triển như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa; lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất; kim loại hình thành trong đất; kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng; nước nuôi cây). 

     Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia. Đó là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy (nước dập tắt lửa; lửa làm chảy kim loại; kim loại cắt được cây; cây hút chất của đất; đất ngăn nước).

     Trên cơ sở nhận thức về mối quan hệ tương sinh, tương khắc như trên, người phương Đông xử lý các mối quan hệ giữa mình với thế giới xung quanh sao cho có lợi nhất , tức là hướng tới mối quan hệ tương sinh, sự hài hòa và tránh mối quan hệ tương khắc. Việc lựa chọn màu sắc cho hợp với tuổi cũng chính là như vây. 


Nếu bạn là mạng Kim: 
 • Màu tương sinh: Hợp với màu vàng hoặc màu trắng. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. 
 • Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mạng Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.
Cây pha lê màu trắng - Mạng Kim


Nếu bạn là mạng Mộc:
 • Màu tương sinh: hợp với màu xanh lá - màu bản mệnh. Ngoài ra, người mạng Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.
 • Màu tương khắc: Người mạng Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc.
Cây pha lê màu xanh lá - Mạng Mộc


Nếu bạn là mạng Thủy:
 • Màu tương sinh: Màu đen và màu xanh biển tượng trưng cho hành Thủy. Ngoài ra, màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy. 
 • Màu tương khắc: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng màu vàng và vàng đất.
Cây pha lê màu xanh biển - Mạng Thủy


Nếu bạn là mạng Hỏa:
 • Màu tương sinh: bản mệnh của bạn rất hợp với màu xanh lá (Mộc sinh Hỏa) và màu đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa). 
 • Màu tương khắc: mạng Hỏa cũng tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).
Cây pha lê màu hồng - Mạng Hỏa


Nếu bạn là mạng Thổ:
 • Màu tương sinh: Người mạng Thổ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn. 
 • Màu tương khắc: Người mạng Thổ nên tránh dùng màu xanh lá vì Mộc khắc Thổ.
Cây pha lê màu vàng - Mạng Thổ


-------------------------------------

XEM VÀ ĐẶT HÀNG CÂY PHA LÊ CÁT TƯỜNG TẠI: WWW.CAYPHALECATTUONG.COM

(Nguồn: Tổng hợp)